sac macbook,sac macbook pro,sac macbook 45w, sac macbook 60w,sac macbook 85w
Sac macbook, sac macbook pro, sac macbook air, sac macboook white

Phùng gia cung cấp,sac macbook, sac macbook pro, sac macbook apple, sac macbook 85w, adapter macbook, adapter macbook air, adapter macbook pro

Windows 8 hơn hẳn Windows 7 về hiệu suất hoạt động

Windows 8 hơn hẳn Windows 7 về hiệu suất hoạt động - cài đặt windows 8 cho laptop

Trên cùng một máy tính để thực hiện các bài thử nghiệm, Windows 8 Consumer Preview khởi động nhanh hơn và nhìn chung chạy nhanh hơn so với Windows 7.
Tuy còn nhiều ý kiến trái chiều về giao diện Metro của Windows 8, nhưng có vẻ ít người dùng phàn nàn về hiệu suất hoạt động của hệ điều hành này. Nhóm thử nghiệm PCWorld Mỹ (NTN) tiến hành hàng loạt thử nghiệm với Windows 8 Consumer Preview và nhận thấy nó hoạt động nhanh hơn - đôi khi nhanh hơn rất nhiều - so với Windows 7.
Qua quá trình thử nghiệm, Windows 8 Consumer Preview khởi động nhanh hơn, vượt qua bài kiểm tra WorldBench 7 xuất sắc hơn, và cho thấy hiệu suất rất tốt khi duyệt web. Chỉ trong bài thử nghiệm hiệu suất thực thi các ứng dụng văn phòng, Windows 8 mới chịu thua Windows 7. Tuy nhiên, phiên bản Windows 8 dùng thử nghiệm chưa phải là bản cuối cùng, vì vậy NTN cho rằng phiên bản sau hiệu suất hoạt động sẽ được cải thiện hơn nữa.

Kết quả thử nghiệm này cũng phù hợp với cuộc khảo sát người dùng Windows 8 Consumer Preview gần đây của PCW Mỹ với 40% người dùng cài đặt Windows 8 Consumer Preview cho biết máy tính họ hoạt động nhanh hơn, 9,4% người dùng nói rằng dường như máy tính chạy chậm hơn, gần 45% người tham gia khảo sát nhận thấy không có thay đổi đáng kể.
Phương pháp thử nghiệm
NTN dùng công cụ WorldBench 7 đánh giá hiệu suất hoạt động máy tính. Máy tính thử nghiệm trang bị bộ xử lí Intel Core i5-2500K tốc độ 3,3 GHz, RAM DDR3 8 GB xung nhịp 1333 MHz, ổ cứng 1 TB 7200 rpm, card đồ họa Nvidia GeForce GTX 560 Ti.
NTN cài đặt Windows 8 Consumer Preview trên máy tính thử nghiệm, sau đó so sánh với kết quả thử nghiệm Windows 7 trước đó cài trên cùng chiếc máy tính.
Kết quả WorldBench 7, hiệu suất hoạt động Windows 8 nhanh hơn Windows 7 đến 14% (chênh lệch từ 5% cho thấy có sự khác biệt tương đối rõ rệt về hiệu suất).
Thời gian khởi động máy tính
Qua thử nghiệm, Windows 7 có thời gian khởi động trung bình 56,2 giây, còn Windows 8 là 36,8 giây.
Để kiểm tra thời gian khởi động máy tính, NTN đưa một tập tin văn bản vào thư mục sẽ mở khi máy tính khởi động (startup folder). Thời gian đo tính từ lúc bấm nút nguồn máy tính cho đến khi máy tính mở tập tin văn bản.
Vì Windows 8 khởi động với giao diện Metro, không phải giao diện thông thường, nên quá trình khởi động Windows 8 gồm nhiều bước như khởi động, tải giao diện Metro, tải giao diện thông thường để mở tập tin văn bản. Nếu chỉ tính thời gian khởi động khi máy tính mở giao diện Metro, thì Windows 8 có thời gian khởi động rất nhanh, chỉ 23,91 giây.


Windows 8 có tốc độ khởi động đáng nể như vậy có lẽ do sự kết hợp giữa chế độ ngủ đông (hibernate mode) và tính năng làm tươi phiên khởi động (fresh startup session), mà Microsoft từng giới thiệu là tính năng khởi động lai (hybrid boot).

Một số thông tin thêm về cơ chế khởi động máy tính: khi bạn tắt máy tính (shut down), Windows sẽ đóng tất cả ứng dụng và dịch vụ đang chạy, sau đó tắt nguồn. Khi bạn chọn chế độ ngủ đông (hibernate mode), Windows sẽ ghi mọi thứ trên RAM vào một tập tin và lưu trên đĩa cứng máy tính, sau đó tắt máy. Việc này sẽ khiến tiến trình tắt máy lâu hơn, nhưng bù lại, thời gian khởi động máy tính sẽ nhanh hơn so với thông thường, không dùng chế độ ngủ đông. Trong Windows 8, khi bạn tắt máy, máy tính sẽ đóng tất cả ứng dụng đang chạy, chuyển hoạt động hệ điều hành sang chế độ ngủ đông. Khi bạn khởi động máy tính, hệ điều hành sẽ tải lên rất nhanh.
Các thử nghiệm khác
Ngoài việc dùng công cụ thử nghiệm WorldBench 7, NTN còn dùng những công cụ khác để đo kiểm cũng như tự trải nghiệm để có những cảm nhận tốt hơn về hiệu suất hoạt động Windows 8.
Để kiểm tra hiệu suất hoạt động web, NTN dùng công cụ WebVizBench. Công cụ này giúp kiểm tra khả năng dựng nội dung web động (renders dynamic Web content) bao gồm JavaScript và HTML 5. NTN sử dụng trình duyệt web mặc định của hệ điều hành: Internet Explorer 10 trên Windows 8, Internet Explorer 9 trên Windows 7.
Windows 8 có những cải tiến rõ rệt về khả năng tăng tốc phần cứng và tối ưu hóa trình duyệt, kết quả thử nghiệm với công cụ WebVizBench, số khung hình/giây của Windows 8 cao hơn Windows 7.
Trong thử nghiệm khả năng mã/giải mã âm thanh, hình ảnh (Content Creation), Windows 8 và Windows 7 không quá cách biệt nhau. Hệ thống chạy Windows 7 có phần tốt hơn Windows 8 một chút. NTN cho rằng trong thời gian tới khi công cụ thử nghiệm cập nhật trình điều khiển video cho Windows 8, kết quả sẽ có những thay đổi đáng kể.
Thử nghiệm hiệu suất thực thi các ứng dụng thông thường (Office Productivity), NTN nhận thấy Windows 7 xử lí tốt hơn Windows 8. NTN dùng công cụ Futuremark PCMark 7 để kiểm tra các tác vụ như chỉnh sửa văn bản, chạy ứng dụng, quét vi rút. NTN cũng cho rằng khi Futuremark cập nhật công cụ đánh giá Windows 8, kết quả thử nghiệm sẽ có những thay đổi.

Kết quả thử nghiệm có thể thay đổi trong thời gian tới khi Microsoft ra mắt phiên bản cập nhật hệ điều hành Windows 8. Chu kì phát triển của Windows thường kéo dài trong nhiều tháng, bao gồm các cập nhật về trình điều khiển, tinh chỉnh hiệu suất, những cải thiện chung. NTN nhận thấy bên cạnh giao diện mới đầy hấp dẫn và lôi cuốn, Windows 8 còn thể hiện sức mạnh, khả năng hoạt động hiệu quả, và có lẽ sẽ không làm người hâm mộ hệ điều hành Windows thất vọng. 

Windows 8 hơn hẳn Windows 7 về hiệu suất hoạt động

Windows 8 hơn hẳn Windows 7 về hiệu suất hoạt động Trên cùng một máy tính để thực hiện các bài thử nghiệm, Windows 8 Consumer Preview khởi động nhanh hơn và nhìn chung chạy nhanh hơn so với Windows 7.

Apple lộ clip quảng cáo Macintosh đầu tiên

Apple lộ clip quảng cáo Macintosh đầu tiên Đoạn video này đã không được công bố rộng rãi vì Apple cho rằng nó mang tính chất "tự chúc mừng" thái quá.

Một số kinh nghiệm khi sử dụng pin laptop

Một số kinh nghiệm khi sử dụng pin laptop

Kinh nghiệm thay Mainboard cho máy tính

Kinh nghiệm thay Mainboard cho máy tính, Tuần trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những điều cần chú ý khi bạn muốn nâng cấp CPU cho máy tính. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những gì bạn cần chú ý khi muốn thay cả bo mạch chủ.

Tin nổi bật

Hà Nội City: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN PHÙNG GIA

 Hồ Chí Minh City 

Địa chỉ:  264 Huỳnh Văn Bánh, F11, Q.Phú Nhuận,Tp HCM.

 Hotline: 0908.28.28.57  Điện thoại: 08.39915647 (12 lines).

Google+